Bản tin tháng 10, 2012

Orange County October 1st, 2012
Kính thưa quý ân nhân và quý thân hữu của Hội Bạn Người Cùi,          

“Hãy đến sẽ gặp
 Hãy xin sẽ được
 Hãy gõ cửa sẽ mở cho “
   

Câu nói này tôi đã đọc được tại phòng ăn của  tu viện, nơi mà Hội Bạn Người Cùi ghé trú ngụ trong chuyến đi về Việt Nam hằng năm của hội. 

Chúng tôi ghé  tham dự thánh lễ  buổi sáng tại nhà thờ trại phong Văn Môn, Thái Bình. Khi bước vào bên trong nhà thờ, những hàng ghế dưới đã đầy người, nên chúng tôi phải đi thẳng lên phía trên.  Khi đi qua hàng ghế thứ tư, mắt tôi chợt chạm thấy hai em nhỏ đang ngồi, tôi đã sửng sốt không tin vào đôi mắt của mình và thầm bật thốt ” Người hay ma đây?”  Trong một thoáng bàng hoàng xót xa, tôi không biết mình tỉnh hay mơ.  Ngoái đầu nhìn  lại … “Hai bé , đúng là người thật”    

Vốn không là một người công giáo nhưng tôi vẫn thỉnh thoảng tham dự thánh lễ và tôi rất thích nghe những bài giảng cuả các cha. Tuy nhiên hôm đó tôi bần thần và chia trí không thể naò tập trung được. Tôi tham dự thánh lễ mà đầu óc tôi có bao nhiêu câu hỏi và thác mắc về thân phận của hai bé. Tôi nghĩ tới hai bé, tôi nghĩ tới các con của tôi và bao nhiêu đứa trẻ khác đang có một cuộc sống hạnh phúc, sung xướng và lành mạnh. 

Sau thánh lễ, chúng tôi được biết hai cháu là một cặp song sanh, chín tuổi, một trai, một gái. Hai em bị bệnh “vẩy nến” từ lúc lọt lòng mẹ.  Hai cháu nhìn giống như người đến từ hành tinh khác! Toàn thân bị lở loét, da dẻ sần sùi, hôi tanh, hai con mắt thì lồi ra ngoài và thường hay rướm máu. Một em chỉ còn một mắt, còn một mắt kia con người đã bị nổ. Tuy nhiên khi  gặp chúng tôi, hai cháu  cứ quấn quýt nói cười vui vẻ, chứng tỏ các em  rất ngay thơ và vô tư như các trẻ em khác.  

“Bố mẹ con sống ở chân núi, hàng ngày mẹ để hai con ở nhà, xuống chợ bán buôn vớ vẩn hầu mong kiếm tiền mua thuốc chữa trị cho con, nhưng cái ăn vẫn không đủ, nói chi tới thuốc men!” Một em liến thoắng kể. Vì tuyệt vọng nên mẹ đã bỏ các cháu trước cổng nhà thờ xứ  Thái Sa,Thái Bình. Cha xứ  Mai Trần Huỳnh đã đưa hai cháu về Trại Phong Văn Môn do các soeur dòng Đa Minh chăm sóc.

Một phút với đôi song sanh:
“Chúng tôi đã đến và đã gặp
Chúng tôi đã xin và đã được cho
Chúng tôi đã gõ cửa và đã được quý vị mở”

Nhờ thế mà Hội Bạn Người Cùi đã đạt được những thành quả trong suốt 18 năm qua là nhờ vào lòng bác ái và sự nhiệt tình đóng góp của quý vị. Quý vị đã cùng chúng tôi góp gió thành bảo để xây thành luỹ yên bình cho các bệnh nhân phong cùi được an cư lạc nghiệp.  Xin quý vị tiếp tục nâng đỡ giúp chúng tôi chuyễn những món quà tình thương của quý vị tới những con người mang chứng bệnh nan y đau khổ trên quê hương Việt Nam yêu dấu của chúng ta.      

Bùi Kim Loan 

Kính xin quý vị ân nhân và quý thân hữu tiếp tục ủng hộ Hội Bạn Người Cùi và giới thiệu đến bạn bè, gia đình quý vị trang web của HBNC

Mọi đóng góp và giúp đỡ xin gửi về :

Hội Bạn Người Cùi VN
P.O. Box 1408
Tustin, CA 92781-USA
Liên lạc: (714) 785-7950 – (714) 732-8162 

Hội Bạn Người Cùi xin Ơn Trên luôn ban phước lành đến cho quý ân nhân và quý thân hữu luôn được  vạn sự như ý, thân tâm an lạc. 

Kính chào qúy vị trong  tình bác ái.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Menu